Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Bài Văn Tả Một Đêm Trăng Đẹp Ở Quê Em | Văn Mẫu Chọn Lọc

Bài Văn Tả Một Đêm Trăng Đẹp Ở Quê Em | Văn Mẫu Chọn Lọc

Đề bài: Bài Văn Tả Một Đêm Trăng Đẹp Ở Quê Em | Văn Mẫu Chọn Lọc

BÀI LÀM

Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc ánh trăng rọi chiếu khắp mọi nơi. Đêm nay, cả nhà em cùng nhau lên sân thượng hóng gió. Đứng trên cao ngắm nhìn quê hương mình dưới ánh trắng mờ mờ ảo ảo thật là đẹp.

Lúc này, màn đêm đã bao phủ khắp xóm làng. Chỉ còn ánh trăng và tiếng dế, tiếng giun âm ỉ kêu. Trăng sáng đến nỗi có thể nhìn được những vầng mây đang bồng bềnh trôi quanh mặt trăng. Những chòm sao lấp lánh chi chít khắp bầu trời. Thỉnh thoảng lại có một làn gió nhẹ thổi qua xua tan cái nóng oi bức của mùa hè. Mẹ em bảo đêm nay là mười sáu âm lịch nên trăng rất sáng và to.

Dưới ánh trăng vàng, làng quê trở nên thơ mộng và đẹp vô cùng. Những ngọn cây cao đu đưa trước gió như muốn nô đùa cùng trăng. Ánh trăng lan tỏa khắp nơi, ánh trăng chiếu rọi vào những ngôi nhà cao tầng làm lộ màu sơn trắng sữa. Ánh trăng len lỏi qua từng kẽ lá, cành cây chiếu rọi xuống mặt đất tạo thành những đốm sáng mờ nhạt. Trên con đường làng quen thuộc, các cô các bác đi tập thể dục, đi hóng gió nói chuyện lao xao phá vỡ sự tĩnh mịch của trời đêm. Xa xa, cánh đồng lúa đang trổ bông cũng thi nhau lượn sóng rập rờn.

Loading...

Có lẽ đây là lần đầu tiên em được ngắm quê mình dưới ánh trăng. Em cảm thấy càng yêu quê hương hơn. Em hứa sẽ học thật tốt để xây dựng nơi đây ngày càng đẹp hơn, giàu hơn.

>> Xem thêm: Đề bài: Tả lại cảnh đêm trung thu rước đèn đi chơi

Bài Văn Tả Một Đêm Trăng Đẹp Ở Quê Em | Văn Mẫu Chọn Lọc
5 (100%) 1 vote
Loading...
Spread the love

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *