Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 5 / Em Hãy Tả Lại Một Tiết Học Văn | Tài Liệu Văn Mẫu Chọn Lọc

Em Hãy Tả Lại Một Tiết Học Văn | Tài Liệu Văn Mẫu Chọn Lọc

Đề bài: Em Hãy Tả Lại Một Tiết Học Văn | Tài Liệu Văn Mẫu Chọn Lọc

BÀI LÀM

Trong tất cả các môn học, em thích nhất là môn văn. Môn học ấy như lời mẹ kể đưa em vào thế giới đầy sắc màu. Tiết học văn rồi cũng đã tới. Em thích thú lắm!

>> Xem thêm: Tả ngôi trường của em

>> Xem thêm: Tả về ngày đầu tiên đi học

Cô giáo ân cần viết lên bảng đề tập làm văn: "Tả cảnh sân trường giờ ra chơi". Có một số tiếng xì xào bàn tán. Loáng thoáng em nghe được có bạn nói đề khó đề dễ. Cô giáo khẽ gõ cây thước gỗ lên bàn nhắc nhở các bạn giữ trật tự. Cô bắt đầu cho chúng em lập dàn ý. Từ phần mở bài, thân bài và kết bài, cô giáo cho chúng em giơ tay để bày tỏ ý kiến của mình là cần viết gì trong phần ấy. Các bạn giơ tay phát biểu sôi nổi. Tiết học trở nên vô cùng thú vị với những ý tưởng mới lạ của một số bạn. Có bạn còn khiến cả lớp và cô giáo phì cười vì đưa ra ý kiến đi quá xa đề văn. Xong rồi, cô chỉnh sửa ý của chúng em và sắp xếp theo bố cục dàn ý bằng những câu hỏi.

Loading...

Cô giáo bắt đầu cho chúng em viết nháp đề văn. Những bạn hay được điểm cao trong lớp được cô giáo mời lên đọc bài văn của mình cho các bạn khác tham khảo. Từng tràng pháo tay vang lên. Cô giáo khen ngợi các bạn nắm bài rất tốt và giao đề về nhà cho cả lớp hoàn thành. Tiết học kết thúc. Cả lớp đứng dậy chào cô. Vẫn còn nghe một vài bạn bàn luận về đề văn cô giao.

Văn học là nơi để chúng em thỏa sức sáng tạo những vẫn phải bám sát đề bài. Bởi tính sáng tạo đó mà tiết văn học vẫn là tiết mà em thích nhất.

>> Xem thêm: Tả Một Tiết Học Toán

Em Hãy Tả Lại Một Tiết Học Văn | Tài Liệu Văn Mẫu Chọn Lọc
2.8 (56.67%) 6 votes
Loading...
Spread the love

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *