Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 5 / Tả Cảnh Đường Phố Khi Trời Mưa | Văn Mẫu Chọn Lọc

Tả Cảnh Đường Phố Khi Trời Mưa | Văn Mẫu Chọn Lọc

Đề bài: Tả Cảnh Đường Phố Khi Trời Mưa | Văn mẫu Chọn Lọc

BÀI LÀM

Mùa hè đến, những cơn mưa rào mùa hạ cũng ùa nhau kéo về. Đó cũng là thời điểm mà em thích ngắm đường phố tấp nập, vội vã hơn. Những giọt mưa to đều thi nhau rơi xuống cũng là lúc mọi người hối hả đi về thật nhanh.

Từng tốp học sinh đi xe đạp đang cố gồng mình để đạp thật nhanh về nhà. Mấy chú, mấy cô đang đi đường thì vội tấp vào lề để mặc áo mưa đã bỏ sẵn trong áo khoác. Ô tô, xe tải bình thường đi vùn vụt, bây giờ cũng chầm chậm mà đi vì đường nhựa trơn trợt. Tội nghiệp cho mấy bác lao công. Vừa mặc áo mưa đi bộ vừa đẩy chiếc xe thùng chứa rác với cái chổi dừa bên trên. Rác dính nước mưa chắc là khó ngửi lắm! Nước mưa trút xuống đường rồi ào ào chui tọt vào cống. Đôi ba chỗ trên đường bị lõm. Thế là nước mưa tụ vào thành vũng to. Mười người đi ngang thì có chín người tránh né vũng nước đó.

Loading...

Vì trời mưa nên ngay ngã tư đông người càng dễ bị kẹt xe hơn. Mấy chú công an giao thông mặc bộ quân phục khoác bên ngoài là chiếc áo mưa màu xanh lính đặc trưng. Một tay các chú thổi còi, tay kia cầm cây gậy chỉ đường cho người dân đi đúng hướng. Dù trời mưa những dường như tất cả mọi người ai cũng tuân thủ hiệu lệnh đèn xanh, đèn đỏ. Có một, hai chiếc xe lách lên phía trên định vượt đèn đỏ liền bị chú cảnh sát.giao thông thổi còi vào nhắc nhở.

Ngồi ghế sau lưng mẹ, em cảm thấy mọi việc đều yên bình. Mưa tát xối xả vào mặt người đi đường. Những giọt nước mưa như đùa giỡn với cái áo khoác mưa của em, nó mặc kệ cho dòng người hối hả, vội vàng trên đường..

>> Xem thêm: Tả cảnh tấp nập của đường phố lúc tan tầm

Tả Cảnh Đường Phố Khi Trời Mưa | Văn Mẫu Chọn Lọc
1 (20%) 1 vote
Loading...
Spread the love

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *