Home / VĂN MẪU THPT / Văn mẫu lớp 10 / Nghệ Thuật Gây Thiện Cảm Trong Giao Tiếp & Thuyết Phục Người Khác

Nghệ Thuật Gây Thiện Cảm Trong Giao Tiếp & Thuyết Phục Người Khác

Đề bài: Nghệ Thuật Gây Thiện Cảm Trong Giao Tiếp & Thuyết Phục Người Khác

BÀI LÀM

Yêu nhau yêu cả đường đi

Ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng

Đúng là có được thiện cảm của mọi người là điều rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Bởi vì không ai có thể sống mãi trong cái bao của mình, chúng ta cần có cộng đồng, cần mọi người để sinh tồn và phát triển. Như vậy, gây thiện cảm chính là một nghệ thuật thú vị mà ai cũng muốn có được.

Mỗi người trong chúng ta sinh ra, không ai có quyền lựa chọn cho mình cha mẹ, tên tuổi… nhưng ai cũng được chọn một cách sống, một tính cách cho bản thân mình.

Có những người ngay từ cái nhìn đầu tiên đã khiến đối phương bị đánh gục hoàn toàn, theo phương diện tình yêu thì nó như " tiếng sét ái tình" rơi trúng con tim đối phương vậy. Sự thiện cảm là thái độ yêu quý, cảm khái ngay từ đầu gặp gỡ, muốn thân quen và trở thành bạn bè của nhau. Các nhà tâm lý học Anh nghiên cứu rằng, ngay trong 7 giây đầu tiên của cuộc gặp gỡ, đối phương sẽ đưa ra những đánh giá cơ bản và nhận định ban đầu về bạn, nó ảnh hưởng rất lớn đến cách nhìn của họ về bạn sau này.

Sự thiện cảm thật ra không phải từ trên trời rơi xuống, cũng không phải do bẩm sinh hay do học tập ở 1 trương lớp cụ thể nào cả. Thiện cảm là cái nhìn thân thiện, dễ mến khi người khác thấy được ở ta những điểm mà họ thích, họ cảm mến.

nghe thuat gay thien cam

Có những người gây thiện cảm với đối phương bởi chính những gì sẵn có ở bản thân họ. Đó có thể là khuôn mặt xinh xắn thánh thiện, một dáng vẻ đáng yêu phúc hậu, hoặc giản đơn là chỉ cần nghe giọng nói, tiếng cười cũng gây ấn tượng và thiện cảm với đối phương.

Thế nhưng trên thực tế, những người được coi là gây thiện cảm tốt với mọi người lại thường là những người không có vẻ ngoài nổi bật, không có dáng vẻ kiều diễm mỹ miều…vv….! Thế nhưng họ lại được yêu quý và gắn kết mọi người ngay từ những giây phút ban đầu. Bởi lẽ thiện cảm không hẳn là kỹ năng, nó là cách sống.

Khi nói chuyện với một người biết tôn trọng người khác, luôn lắng nghe và học hỏi từ mọi người thì chắc chắn khó có ai có thể gét bỏ cho được. Cũng như khi chứng kiến cách hành xử tốt bụng, yêu thương của bạn với người khác, với con vật…. thì cũng dễ dàng chiếm được cảm tình của mọi người. Có thể nói rằng gây thiện cảm thực sự là 1 nghệ thuật.

Loading...

Nghệ thuật gây thiện cảm với đối phương là chìa khóa đầu tiên để bạn bắt đầu một cuộc giao tiếp thành công, làm cơ sở giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài tốt đẹp về sau. Chúng ta nên bắt đầu mọi thứ bằng một nụ cười, bởi khi cười, bạn sẽ trở nên thân thiện và dễ gần. Đồng thời, người khác cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi tiếp xúc với bạn. Dù tâm trạng như thế nào, hãy cứ mỉm cười. Khi bạn cười, người xung quanh cảm thấy thoải mái và vui vẻ giống bạn. Đặc biệt, nếu bạn có thể làm cho người khác cùng cười, có nghĩa là bạn đã mang đến niềm vui cho họ. Lẽ dĩ nhiên, bạn cũng sẽ được họ đáp lại bằng cách tương tự. Theo nghiên cứu cho thấy, số lần bạn cười trong suốt cuộc trò chuyện cho thấy mức độ thân thiện của bạn. Điều này không làm thiệt gì cho bạn và cũng không có tác dùng phụ gì cả. Một nụ cười có thể khơi nguồn cho những nụ cười khác

 Bên cạnh đó thì ánh mắt rất quan trọng khi bạn nói chuyện trực tiếp với một người nào đó. Nếu biết cách duy trì sự tương tác này, người đối diện sẽ cảm nhận được sự tôn trọng và sẽ vui vẻ hơn.

Không cần phải trở thành một “quyển bách khoa toàn thư” nhưng bạn sẽ luôn là trung tâm của những cuộc chuyện trò nếu am hiểu nhiều vấn đề. Những lúc khi cuộc tranh luận đang lên đỉnh điểm, tiếng nói của một người am hiểu luôn có giá trị và được xem trọng.

Tuy nhiên, để có được vốn kiến thức rộng, bạn phải tích lũy từ nhiều nguồn thông tin như những chú ong chăm chỉ hút mật đấy. Giữ thói quen đọc sách báo thường xuyên, cập nhật tình hình thời sự, lướt thông tin trên internet, xem phim ảnh… sẽ giúp bạn có thêm kiến thức quý giá.Bạn cũng cần phải khéo léo sử dụng kiến thức mình biết đúng lúc, đúng nơi để không bị xem là khoe mẽ. Muốn có được nghệ thuật tuyệt vời ấy, mỗi người cần tạo cho mình 1 cách sống có ý nghĩa, lan tỏa và đồng cảm. Bởi vì nếu chúng ta giả dối, diễn kịch để lấy lòng mọi người thì sớm muộn sự thật cũng được phơi bày. Lý do đơn giản chính là vì ko có một ai có thể đeo mặt nạ đến giây phút cuối đời.

Muốn được yêu quý thì trước hết chúng ta phải yêu quý mọi người, phải luôn nhìn ra mặt tốt của họ chứ đừng xem thường hay phán xét bất kỳ ai. Bởi vì trong cuộc đời, không ai đoán biết trước được điều gì cả. Người ta coi thường có khi lại là người hơn ta, kẻ ta gét bỏ lại là kẻ có trái tim yêu thương.

Nếu chúng ta sẵn sàng mở lòng, sẵn sàng cho những nụ cười trao gửi thì chúng ta chắc chắn sẽ trở thành một bông hoa đẹp và thơm được mọi người yêu quý. Nghệ thuật gây thiện cảm không quá khó khăn nhưng không hề đơn giản với những ai chỉ biết sống cho riêng mình.

Hãy trở thành những con người vừa có trí tuệ vừa có tình yêu thương, để bất cứ ai cũng trao tình yêu thương quý mến cho bạn. Bởi sự thiện cảm là nấc thang đầu tiên của mọi mối quan hệ tốt đẹp, lâu bền. Và để có được nghệ thuật gây thiện cảm, chúng ta cần nỗ lực cố gắng từng ngày từng giờ bằng sự chân thành và tấm long yêu thương thực sự.

>> XEM THÊM: Em Hãy Viết 1 Bài Văn Để Thuyết Phục Bạn Chăm Học Hơn

Nghệ Thuật Gây Thiện Cảm Trong Giao Tiếp & Thuyết Phục Người Khác
Rate this post
Loading...
Spread the love

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *