Home / VĂN MẪU TIỂU HỌC / Văn mẫu lớp 4 / Tả Em Gái Của Em Yêu Quý | Tài Liệu Văn Mẫu

Tả Em Gái Của Em Yêu Quý | Tài Liệu Văn Mẫu

Đề bài: Tả Em Gái Của Em Yêu Quý | Tài Liệu Văn Mẫu 

BÀI LÀM

Mùa xuân là mùa đâm chồi nảy lộc, mùa đơm hoa kết trái. Mùa xuân cũng là thời gian gia đình e chào đón một thành viên mới. Đó là em gái của em. Gia đình em rất trông ngóng ngày đó — ngày bố và bà nội bế em ra từ phòng phẫu thuật. Em gái em xinh lắm. Em nhớ hôm ấy là chủ nhật đầu tiên của tháng giêng. Nắng vàng trong xanh như nhảy vui với những chú chim tinh nghịch. Em được bố dẫn đến bệnh viện sau khi được nghe bà nội thông báo, em gái em đã chào đời.

>> XEM THÊM: Tả ông ngoại của em

>> XEM THÊM: Tả bà ngoại của em

>> XEM THÊM: Tưởng tượng và kể về mẹ mình sau 40 năm nữa

>> XEM THÊM: Em Hãy Kể Về Người Mẹ Của Em | Văn Mẫu Lớp 6

>> XEM THÊM: Kể lại giây phút đầu tiên em gặp lại anh trai sau một thời gian dài xa cách

Hồi hộp chờ đợi không lâu, cô y tá đã bế em ra từ phòng phẫu thuật đưa qua bố. Em bé đỏ hỏn như hòn than, nằm cuộn tròn trong cái kén vải ấm áp màu hồng. Bây giờ, em đã được gần năm tháng tuổi. Bà nội đặt cho em cái tên An Nhiên với ước nguyện em sẽ sống bình an trọn đời. Tên ở nhà của em thì do bố đặt. Bố lấy tên con giáp năm e ra đời làm tên gọi ở nhà của em. Nó cũng là để dễ nuôi em hơn. Em ấy tên là Gà. Em thích gọi em ấy là Gà con vì em còn nhỏ xíu giống Gà con, dễ thương vô cùng.

Loading...

Da em Gà trắng hồng như trứng gà bóc vỏ, mềm mịn lắm. Bởi thế mà nghe người lớn so sánh: "mịn như da em bé. Em có đôi má lúng đồng tiền lúc nào cũng phúng phính, hồng hồng. Em đặc biệt thích nựng má em ấy, cảm giác thật là thich. Mỗi lần thơm vào cái má ấy là mùi sữa ngào ngạt tỏa ra, thơm đến tận mấy giây sau. Đôi má ấy có tính chất gây nghiện. Em Gà có đôi mắt to tròn đen lay lúc nào cũng long lanh ngơ ngác. Mỗi lần em khóc, em mếu máo sụt sùi. Đôi lông mi của em ấy đen dài cong vút cũng ướt theo nước mắt. Mũi em nho nhỏ, cao cao, đầy đặn làn ai cũng yêu chiều. Cái môi em Gà bé tí, lúc nào cung, chúm chím rất dễ thương. Hôm nay, em được mẹ cho ăn dặm bột. Đặc biệt, em rất dễ cười. Mẹ nói em là mùa xuân vì vẻ mặt tươi vui ấy. Em thích chăm em phụ mẹ lắm. Em có thể thay tã, chơi và ngủ với em. Đôi bàn tay bàn chân của em Gà lúc nào cũng nhanh chóng luồn vào tay ba mẹ.

Em mong sao em Gà mau lớn để vui chơi và đi học với em. Cám ơn ba mẹ đã sinh ra em trong cuộc đời này. Em yêu gia đình của em lắm, đặc biệt là Gà con yêu quý của chị hai nè!

>> XEM THÊM: Kể về ông ngoại của em

>> XEM THÊM: Kể về anh trai của em

>> XEM THÊM: Kể về người bố của em

>> XEM THÊM: Kể Về Người Hàng Xóm Tốt Bụng Mà Em Quý Mến | Văn Mẫu Lớp 3

>> XEM THÊM: Em Hãy Kể Về Người Mẹ Yêu Quý Của Em | Văn Mẫu Lớp 6

Tả Em Gái Của Em Yêu Quý | Tài Liệu Văn Mẫu
Rate this post
Loading...
Spread the love

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *